สปายอีพี สมาคมคนติ่ง ซีรีย์เกาหลี ญี่ปุ่น Netflix VIU เรื่องย่อ ฉากเด็ดน่าสนใจ เว็บนี้ที่เดียว

เว็บบอร์ด Spyep => - สปอยแซ่บ ซีรี่ส์ดัง => ข้อความที่เริ่มโดย: admin ที่ กันยายน 15, 2021, 09:23:56 am

หัวข้อ: รีวิวเรื่องย่อ Hometown Cha-Cha-Cha ซีรีส์มาแรงใน NETFLIX อยากสดชื่นเชิญทางนี้
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ กันยายน 15, 2021, 09:23:56 am
สำหรับแฟนคลับเกาหลีเชื่อว่าหลายคนคงจะจำ Mr.Handy ,Mr. Hong หรือ ดอกฟ้า กับ นายแสนดี กันได้ ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เมื่อปี 2004 นำแสดงโดย คิมจูฮยอก และ ออมจองฮวา เรื่องราวของ ฮงดูชิก ชายหนุ่มสารพัดช่างที่รับทำงานทุกอย่างไปรอบเมืองและจุ้นไปซะทุกเรื่องของชาวบ้าน กับ ยุนฮเยจิน ทันตแพทย์หญิงสุดเพอร์เฟกต์ที่ตัดสินใจลาจากกรุงโซลมาเปิดคลินิกที่หมู่บ้านเล็กๆ ริมทะเล ท่าเรือกงจิน

(https://chefnamee.com/wp-content/uploads/2021/09/NETFLIX-Hometown-Cha-Cha-Cha-0.jpg)

ซึ่งงานทุกอย่างที่ว่าของ ฮงดูชิกนั้นหมายถึง ทุกอย่างจริงๆ เพราะเขาสามารถจัดการปัญหาได้สารพัดอย่าง และแต่ละอย่างที่เขาทำยังการันตีด้วยใบรับรองวิชาชีพอีกด้วย คือเฮียแกไม่ธรรมดา คนจริงไม่ไก่กานะจ๊ะ

(https://chefnamee.com/wp-content/uploads/2021/09/NETFLIX-Hometown-Cha-Cha-Cha-1.jpg)

17 ปีผ่านไป ภาพยนตร์เรื่องนี้กลับมาอีกครั้งในรูปแบบซีรีส์ในชื่อ Hometown Cha-Cha-Cha ผู้รับบท ฮงดูชิก คือ คิมซอนโฮ ที่โด่งดังจากซีรีส์ Start-Up จนเกิดทีมพระรอง ในบท ฮันจีพยอง และ ยุนฮเยจิน รับบทโดย ชินมินอา แน่นอนว่าการรีเมกครั้งนี้ทิ้งระยะเวลานานจนหลายคนอาจจะลืมต้นฉบับกันไปแล้วและมีอีกมากมายหลายคนเพิ่งรู้จัก หัวหน้าฮง เป็นครั้งแรก ซึ่งการกลับมาคราวนี้ ฮงดูชิก หรือ หัวหน้าฮง ก็ยิ้มหวานกว่าเดิมจนคนดูใจเหลวไปหมดแล้วและอบอุ่นกว่า มิสเตอร์ แฮนดี้ เมื่อ 17 ปีที่แล้วอีกหลายเท่า

มีปัญหาปรึกษาหัวหน้าฮง

ชาวบ้านที่กงจินขนานนามฮงดูชิกว่า หัวหน้าฮง ชายหนุ่มผู้อุทิศตัวเป็นมนุษย์สารพัดอาชีพในหมู่บ้าน อยากได้อะไรหัวหน้าฮงจัดให้ได้ทุกอย่าง เป็นฮีโร่ของเพื่อนบ้านที่ยินดีเหลือเกินที่จะเอาตัวเองไปอยู่ในทุกสถานการณ์ เพื่อช่วยเหลือผู้คนในหมู่บ้าน และทุกงานที่เขาทำเขาจะรับเงินค่าจ้างเพียงค่าแรงขั้นต่ำเท่านั้น เรียกว่ามีหัวหน้าฮงคนเดียวก็เฟี้ยวกันทั้งหมู่บ้านแล้วละจ้ะ แต่ชายหนุ่มผู้อบอุ่นแสนดีคนนี้ก็มีเรื่องราวลึกลับซ่อนอยู่ แต่จะเป็นอะไรนั้นค่อย ๆ ตามหัวหน้าฮงไปเรื่อยๆ ก็แล้วกัน

(https://chefnamee.com/wp-content/uploads/2021/09/NETFLIX-Hometown-Cha-Cha-Cha-2.jpg)

เรื่องนี้บอกอยู่แล้วว่าเป็นซีรีส์ฟีลกู้ด โรแมนติกใส ๆ และมีความฮาสะอาดสะอ้าน ตามแบบฉบับเกาหลีที่เราคุ้นชิน เป็นพล็อตเดิมๆ ที่มีมานานตั้งแต่ภาพยนตร์และซีรีส์เกาหลีเข้ามาบ้านเราใหม่ ๆ ที่นำเสนอความต่างกันสุดขั้วของพระเอก-นางเอก อารมณ์คุณหนูเรื่องเยอะแต่ใสซื่อ กับ หนุ่มบ้านนอกผู้แสนดีแต่มีดีกรีไม่ธรรมดา ที่ความจริงแล้วทั้งสองคนเคยพบเจอกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ เป็นเนื้อคู่กระดูกคู่ชนิดที่พรหมลิขิตได้ขีดเส้นเอาไว้แล้ว

ซึ่งจะเป็นแบบนั้นไม่แปลกอะไรเลย เพราะเป็นการรีเมกที่เคารพต้นฉบับแบบสุด ๆ สำหรับใครที่ไม่เคยดูต้นฉบับแทบไม่ต้องไปหาดูกันเลยละ เพราะโครงเรื่องทั้งหมดยังคงเดิม ดูปุ๊บจำได้ปั๊บ ว่านี่มันมิสเตอร์แฮนดี้ผู้อบอุ่น ขี้เล่นและเก่งเป็นบ้าที่เราเคยเห็นนี่นา

แต่สิ่งที่แตกต่างจากต้นฉบับก็คือ รายละเอียดแวดล้อมที่จะทำให้เราเข้าใจในตัวตนของพระเอก-นางเอกมากขึ้น และอบอุ่นไปด้วยกันกับชีวิตของพวกเขา บอกเลยว่าเรื่องนี้ถึงจะเป็นซีรีส์ฟีลกู้ด แต่ความดราม่าที่ซ่อนอยู่ก็ใกล้ตัวเอามาก ๆ เป็นซีรีส์ดื่มง่ายที่มีความอบอุ่นของพระเอกแบบล้นเหลือ เวอร์ชันต้นฉบับเน้นฮา

แต่เวอร์ชั่นนี้เน้นยิ้ม ซึ่งการเขียนบทในรอบนี้ของ ชินฮาอึน มือเขียนบทที่ฝากผลงานประทับใจไว้ใน The Crowned Clown (สลับร่าง ล้างบัลลังก์) ก็ทำได้ดีไม่ทิ้งลายเลยจริง ๆ และแคสติ้งพระ-นางรอบนี้ต้องบอกว่าดีงามและเคมีเข้ากันแบบกรี๊ดกร๊าด

(https://chefnamee.com/wp-content/uploads/2021/09/NETFLIX-Hometown-Cha-Cha-Cha-3.jpg)

หัวหน้าฮง เวอร์ชั่นนี้นอกจากจะเป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว ยังพกความน่ารักมาเต็มกระเป๋า รอยยิ้มจริงใจของหัวหน้าฮงและความเผือกไปซะทุกเรื่อง ทำให้เราคิดตามกันได้ว่า ภายใต้เสียงหัวเราะของหัวหน้าฮง ภายใต้ความเก่งกาจสารพัดที่ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยนั้น มีอะไรบางอย่างซ่อนอยู่ เป็นความลึกลับที่หัวหน้าฮงปกปิดและพยายามทำทุกอย่างเพื่อที่จะเก็บซ่อนมันเอาไว้ และเขาเลือกแล้วที่จะมีชีวิตอย่างมีความสุขที่หมู่บ้านนี้ ซึ่ง ฮันจีพยอง ก็ได้ถ่ายทอดความเป็นหัวหน้าฮงและความรู้สึกนี้ออกมาให้คนดูสัมผัสได้เป็นอย่างดี โอ๊ย…รักอ่ะ

(https://chefnamee.com/wp-content/uploads/2021/09/NETFLIX-Hometown-Cha-Cha-Cha-4.jpg)

ซีรีส์ตอกย้ำความย่อยง่ายมากขึ้นไปอีกด้วยบทของ ยุนฮเยจิน หมอฟันคนสวยที่ลาจากเมืองกรุงมาตายเอาดาบหน้าที่เมืองกงจิน เมืองที่มีความหลังของแม่ผู้ล่วงลับ ยุนฮเยจินพกปมชีวิตส่วนตัวมาด้วย ทั้งปมวัยเด็กที่สลัดไม่ออก ปมชีวิตที่มีเพื่อนกับเขาอยู่คนเดียวและด้วยความที่เธอเติบโตที่เมืองหลวง เธอก็จะติดความเป็นสาวเมืองกรุงที่ปากตรงกับใจซะเหลือเกิน จนเผลอไปทำร้ายความรู้สึกคนในหมู่บ้านเข้าจนได้ เดือดร้อนให้พระเอกของเราต้องเข้ามาช่วยเหลือ เพราะดูออกว่าแท้ที่จริงแล้ว หมอฟันคนสวยเป็นคนที่มีจิตใจดีและน่าคบหาขนาดไหน ซึ่งชินมินอาไม่เคยทำให้ผิดหวังไม่ว่าจะรับบทไหนๆ สำหรับนางเอกคนนี้

ความน่ารักของหมู่บ้านกงจิน

กงจินเป็นหมู่บ้านติดชายทะเลที่สมาชิกในชุมชนอยู่กันอย่างอบอุ่น มีผู้ใหญ่บ้าน หัวหน้าชุมชนและบรรดาคุณยายทั้งหลายที่สร้างสีสันให้กับซีรีส์จนเราอดยิ้มไม่ได้ ซีรีส์ทำให้เห็นถึงความเป็นจริงนั้นผ่านชีวิตของหัวหน้าฮงว่า หมู่บ้านกงจินสำหรับเขาคือ บ้านและผู้คนในกงจินคือ ครอบครัว เป็นความต่างสุดขั้วกับนางเอกที่แน่นอนว่า 4Ep ที่ผ่านมา

(https://chefnamee.com/wp-content/uploads/2021/09/NETFLIX-Hometown-Cha-Cha-Cha-5.jpg)

นางเอกของเราไม่เข้าใจหัวหน้าฮงเอาซะเลย และยังรู้สึกแปลกแยกกับทุกคนในหมู่บ้าน แต่ความอบอุ่นของผู้คนในกงจินจะค่อยๆ ละลายหัวใจนางเอกไปทีละน้อย ซึ่งในจุดนี้จะเพิ่มความโรแมนติกขึ้นเรื่อยๆ อย่างแน่นอน เพราะแววฟินหนักหนามันมาแล้วละจ้ะ ขอบอกว่าดูไปยิ้มไปและนั่งม้วนอยู่หน้าจอ ซะงั้นน่ะ

ถามว่ามีอะไรแปลกใหม่ในพล็อตทำนองนี้ไหม ไม่มีเลย แต่สิ่งที่ซีรีส์ทำออกมามันช่างดีต่อใจอะไรอย่างนี้ สร้างความเพลิดเพลินให้คนดูได้แบบไม่มีเบื่อ เราจะยิ้มและหัวเราะเบาๆ ไปกับความน่ารักของคุณยาย กึมรี (คิมยองอ๊ก) และบรรดา สว.ทั้งหลายในหมู่บ้าน ที่มีความคิดแบบผู้ใหญ่ตามชนบท

ความอบอุ่นในสังคมชนบทที่ดูแลกันประหนึ่งคนในครอบครัว และความบันเทิงของสมาชิกคนอื่นๆ ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญ เป็นบรรยากาศที่สัมผัสง่ายไม่ต่างอะไรกับบรรยากาศชนบทในบ้านเรา

(https://chefnamee.com/wp-content/uploads/2021/09/NETFLIX-Hometown-Cha-Cha-Cha-6.jpg)

ถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะเน้นการสัมผัสชีวิตของ พระเอก-และนางเอกเป็นหลัก โชว์ความต่างที่จะกลายเป็นความรักในที่สุด เนื้อเรื่องต่าง ๆ เดาง่ายไปซะหมด แต่เสน่ห์ที่ไม่ได้แอบซ่อนแต่โชว์ออกมาเต็มๆ ของเรื่องนี้เลยก็คือ ความฟีลกู้ดบนอุปสรรคของชีวิต ที่บอกกับเราออกมาดังๆ เลยว่า ชีวิตที่สดใส สุดสวยของใครต่อใครที่เราพบเห็น มีความอุตสาหะอย่างมากมายของพวกเขาซ่อนอยู่ ภายใต้รอยยิ้มและเสียงหัวเราะของพระเอก ภายใต้ความสำเร็จและสวยงามของนางเอก มีการต่อสู้ที่เราไม่รู้อยู่อีกมาก เปรียบเสมือนกับชีวิตของผู้คนทุกวันนี้ ที่มีเบื้องลึกเบื้องหลังให้ค้นหา แต่ทุกคนแสดงออกมาอย่างสดใสและยิ้มสู้

(https://chefnamee.com/wp-content/uploads/2021/09/NETFLIX-Hometown-Cha-Cha-Cha-7.jpeg)

เชื่อว่า ซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นกำลังใจให้ใครหลายคนอย่างไม่รู้ตัวได้แน่ ๆ และสร้างความผ่อนคลายให้ได้มากๆ จากปมชีวิตของหัวหน้าฮงและปมชีวิตของตัวละครอื่นๆ ที่จะค่อยๆ เปิดเผยไปเรื่อยๆ เมื่อติดตามชีวิตของพวกเขาไปจนถึงตอนจบ และที่สำคัญเพลงปิดท้ายตอนของเรื่องนี้ก็ตอกย้ำความฟีลกู้ดไปอีกขั้น ด้วยเนื้อร้องทำนองที่ส่งความรู้สึกเอามาก ๆ พร้อมๆ กับประมวลภาพและเรื่องราวที่เป็นตัวเฉลยความลับ ความทรงจำ ที่มาที่ไปของแต่ละฉากให้เราได้ร้องอ๋อและหุบยิ้มไม่ลงกันไปอีก

ที่สำคัญเราจะหลงรักในรอยยิ้มสดใสของหัวหน้าฮง ที่ยิ้มทีโลกละลายและโปรยเสน่ห์ออกมาแบบไม่มีพัก แถมยังอบอุ่นจนน่าหลงรักยิ่งกว่าคราวที่เป็นฮันจีพยองใน Start-Up เป็นไหนๆ บทส่งมากมายค่ะเรื่องนี้ บวกกับความสวยหยิ่งแต่น่ารักเหลือเกิน ของคุณหมอยุนฮเยจินที่ ชินมินอา ก็สวมบทบาทออกมาได้เป็นธรรมชาติ มาติดตามชีวิตของพวกเขาและชาวชุมชนกงจินไปด้วยกันค่ะ บอกเลยว่าอดยิ้มอย่างสดชื่นไม่ได้เลยจริงๆ

(https://chefnamee.com/wp-content/uploads/2021/09/NETFLIX-Hometown-Cha-Cha-Cha-8.jpeg)

Hometown Cha-Cha-Cha ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. ในช่องทาง NETFLIX

หัวข้อ: Re: รีวิวเรื่องย่อ Hometown Cha-Cha-Cha ซีรีส์มาแรงใน NETFLIX อยากสดชื่นเชิญทางนี้
เริ่มหัวข้อโดย: Lynn ที่ กันยายน 16, 2021, 02:25:03 am
โอปป้าเด็กดี อบอุ่นละมุนหัวใจ :-* :-* :-* :-*
หัวข้อ: Re: รีวิวเรื่องย่อ Hometown Cha-Cha-Cha ซีรีส์มาแรงใน NETFLIX อยากสดชื่นเชิญทางนี้
เริ่มหัวข้อโดย: Sky ที่ กันยายน 16, 2021, 02:26:41 am
น่ารักมากดูแล้วอบอุ่นใจ :-* :-*
หัวข้อ: Re: รีวิวเรื่องย่อ Hometown Cha-Cha-Cha ซีรีส์มาแรงใน NETFLIX อยากสดชื่นเชิญทางนี้
เริ่มหัวข้อโดย: August ที่ กันยายน 16, 2021, 02:30:41 am
ติดหนึบเลยค่ะ ❤️ รอตอนต่อไปอย่างทุรนทุราย | เราเป็นสปีชีส์เดียวกับพระนางนะ เรามีลักยิ้มสองข้างเหมือนกัน ❤️
หัวข้อ: Re: รีวิวเรื่องย่อ Hometown Cha-Cha-Cha ซีรีส์มาแรงใน NETFLIX อยากสดชื่นเชิญทางนี้
เริ่มหัวข้อโดย: Nicha ที่ กันยายน 16, 2021, 02:32:32 am
ซีรี่ย์เกาหลีที่เน้นทำเรื่องรักโรแมนติกอบอุ่นหวานซึ้ง เพราะในวิถีชีวิตของคนบ้านเค้ามันตรงกันข้ามกันเลย คือใช้แต่ความรุนแรงในครอบครัว สังคมที่ผู้ชายเป็นใหญ่เสมอ การกดขี่ บลาๆๆ... 8) 8)
หัวข้อ: Re: รีวิวเรื่องย่อ Hometown Cha-Cha-Cha ซีรีส์มาแรงใน NETFLIX อยากสดชื่นเชิญทางนี้
เริ่มหัวข้อโดย: Kenee ที่ กันยายน 16, 2021, 02:43:45 am
คิมซอนโฮในบทพระเอกใสๆ หล่อน่ารักแบบบ้านๆ
หัวข้อ: Re: รีวิวเรื่องย่อ Hometown Cha-Cha-Cha ซีรีส์มาแรงใน NETFLIX อยากสดชื่นเชิญทางนี้
เริ่มหัวข้อโดย: Tibat ที่ กันยายน 17, 2021, 02:13:00 am
ผมติ่งคิม ซอน โฮ อยู่แล้วครับ เรื่องนี้พี่แกหล่อมากๆ  เรื่องก็น่ารักสุดๆ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่อบอุ่นมากครับ ;D
หัวข้อ: Re: รีวิวเรื่องย่อ Hometown Cha-Cha-Cha ซีรีส์มาแรงใน NETFLIX อยากสดชื่นเชิญทางนี้
เริ่มหัวข้อโดย: Yonggi ที่ กันยายน 22, 2021, 02:27:14 am
โดนตกหนักมากก คิมซอนโฮคือดีสุด รอยยิ้มคือฟินหนักมากก น่ารักใจดีแสนดี แสดงดีทั้งคู่ทั้งชินมินอาและคิมซอนโฮ :-*
หัวข้อ: Re: รีวิวเรื่องย่อ Hometown Cha-Cha-Cha ซีรีส์มาแรงใน NETFLIX อยากสดชื่นเชิญทางนี้
เริ่มหัวข้อโดย: Atchariyasa ที่ กันยายน 22, 2021, 02:51:55 am
เห็นพระเอกนะนึกถึงคำเดียวเลยคือว่าไม่เลือกงานไม่ยากจน555555 ;D
หัวข้อ: Re: รีวิวเรื่องย่อ Hometown Cha-Cha-Cha ซีรีส์มาแรงใน NETFLIX อยากสดชื่นเชิญทางนี้
เริ่มหัวข้อโดย: Jam ที่ กันยายน 22, 2021, 02:54:53 am
เห็นโปสเตอร์รูปแรกครับตกใจ นึกว่าพี่สรยุทธมาเล่นเอง555 เหมือนมาก :-*