สปายอีพี สมาคมคนติ่ง ซีรีย์เกาหลี ญี่ปุ่น Netflix VIU เรื่องย่อ ฉากเด็ดน่าสนใจ เว็บนี้ที่เดียว

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - HyeaRi90

หน้า: 1
1
ซง ฮเย-คโย หรือ ซงเฮเคียว (Song Hye Kyo) นางเอกสาวสวย น่ารักมาก ขวัญใจของหนุ่มๆ คนรักซีรี่ย์


2
จากบทตัวประกอบ สู่นางเอกซีรีส์สุดปังแห่งปี!
3
ซีรีส์จบคนดูไม่จบ กับความประทับใจในความดีงาม ที่ซีรีส์เสิร์ฟให้เราได้รับชมจนสัมผัสถึงความสนุกสนานกว่าที่เราคาดคิด จนอดพูดถึงไม่ได้ ใครยังไม่ดูไปตามดูได้ที่ VIU ส่วนใครที่ขำจนน้ำตาเล็ด ฟินกับคู่พระ-นาง เอ๊ะ หรือจะพระ-นายในร่างนางดี และอดมีความรู้สึกร่วมกับตอนจบกันไม่ได้ เชื่อว่าหลายท่านมีความสะเทือนใจเล็กๆ กับความรักที่เชฟบงฮวานมีต่อฝ่าบาทณ จุดนี้กลิ่น Y จางๆ เข้ามาอยู่ในหัวใจแฟนๆ กันเลยเชียว ทาง VIU เขาก็เข้าใจคนที่ไม่อยากมูฟออนเป็นอย่างดี จัด 2 ตอนพิเศษ Mr. Queen: The Secret มาให้ดูกันแล้วแบบฟินๆ ตามไปดูกันได้นะจ๊ะ เพื่อการมูฟออนเป็นวงกลมอย่างสมบูรณ์แบบ

ปล. บทความนี้เหมาะสำหรับคนที่ดูเรื่องนี้จนจบแล้วเท่านั้นนะจ๊ะ!

1. ความรักที่ยิ่งใหญ่ของ บยองอิน

บยองอิน (นาอินวู) กลายเป็นวายร้ายที่น่าเศร้า พระรองที่น่าสงสารไปในทันทีค่ะเมื่อซีรีส์เดินทางมาถึงจุดจบของเรื่อง ซีรีส์ปูตัวละครตัวนี้ไว้ที่พื้นฐานของความรักมั่นคงอย่างพลิกความคาดหมาย ชายคนหนึ่งมีรักเดียวใจเดียวและมองแต่เพียงจิตวิญญาณภายใน ของหญิงที่ตนรักอย่างแท้จริง เรียกว่าเป็นความฉลาดในการเขียนบทที่ใส่ความจริงข้อนี้เอาไว้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที เรียกว่าเฉลยและตอกย้ำกันเลยแหละ เมื่อเขารู้ว่า โซยง (ชินฮเยซอน) ยังมีเศษความทรงจำหลงเหลืออยู่ในร่างนี้ ขอมีเธออยู่เพียงเสี้ยวเขาก็ยอมที่จะสละชีวิตให้ได้ ฮือออ...สงสาร
เพียงฉากเดียวเท่านั้น สามารถกลบความหมั่นไส้ที่ บยองอิน ช่างเหิมเกริมกับฝ่าบาท เหตุผลมีเพียงหนึ่งเดียวเลยคือ ก็เขารักของเขาจริงๆ และไม่คิดว่าจะมีใครรักเธอได้เท่าเขาอีกแล้ว เขาคนเดียวที่จะปกป้องเธอได้ แม้กระทั่งการคิดใหญ่ใฝ่สูงเขาก็ยอมที่จะทำ สิ่งที่น่าสงสารมากขึ้นไปกว่านี้ก็คือ เขาไม่ได้รับความรักอย่างที่เขาอยากได้จากคนที่เขารักเลยสักคนเดียว
มเหสีก็ไม่ได้รักตอบเพราะนางรักฝ่าบาทไปแล้วไง พ่อก็ไม่รักอีก รู้ข่าวว่าลูกตายก็ปล่อยตายเมื่อยๆ ไปอย่างงั้น ความดีส่วนนี้ของบยองอินทำให้ บงฮวาน ในร่างมเหสี หลั่งน้ำตาเป็นเผาเต่าให้กับเขาเลย

2. ฮวาจิน ที่หาตัวเองจนเจอ

จุดเริ่มต้นในการเข้าวังของ ฮวาจิน (ซอลอินอา) และบยองอิน มีส่วนที่เหมือนกันอยู่ข้อหนึ่งคือ ทั้งสองคนเข้ามาเพื่อปกป้องและช่วยเหลือคนที่ตัวเองรัก ในขณะที่ บยองอิน สูญเสียความเป็นตัวเองไปเรื่อยๆ ถึงกับคิดก่อกบฎ แต่ ฮวาจิน กลับคิดได้ว่าเธอกำลังกลายเป็นอะไรไปแล้ว และเลือกที่จะจากไปอย่างมีศักดิ์ศรี เจ็บแต่จบเรื่องนี้ทำให้ ฮวาจิน เป็นหญิงยุคโชซอนที่เท่สมกับที่ บงฮวาน เคยบอกไว้ว่า เธอเป็นผู้หญิงที่เท่มากๆ การจากไปแบบนี้เจ็บปวดอยู่แล้วละ รักเขามาก ยอมเข้าวังมาเป็นสนมแต่สุดท้ายเขาก็เปลี่ยนไป จนเธอเองเกือบจะเสียความเป็นตัวตนทำเรื่องเลวร้าย น่าละอายไปแล้วก็หลายครั้ง

เมื่อสิ่งที่ต้องการเพียงแค่ได้รักกับชายที่รักและร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่ไปกับเขา มันไม่เป็นอย่างที่คิด บายจ้ะฝ่าบาท ขอลาออกจากการเป็นสนม แต่ยังรักฝ่าบาทอยู่นะ ซีนที่มเหสีเรียก ฮวาจิน เข้าวังเพื่อบอกความจริงว่าฝ่าบาทยังไม่ตาย และ ฮวาจิน แอบช่วยบอกความจริงกับประชาชนอย่างลับๆ ยืนยันกับเราได้เลยว่า อีตาฝ่าบาทนี่น่าอิจฉาอะไรอย่างนี้ มีผู้หญิงที่รักตัวเองเหลือเกินถึงสองคนสุดท้าย ฮวาจิน ก็ได้ค้นพบตัวเอง เธอไม่ใช่คนที่ทั้งชีวิตหมุนรอบ ชอลจง เรียกว่าเป็นสตรียุคโชซอนที่มีสติ แต่เป็นคนที่ต่อสู้เพื่อสิ่งที่ถูกต้องและเพื่อตัวเอง มีซีนตอนจบเล็กๆ ของเธอที่ทำให้เราสามารถจิ้นไปได้ว่า สุดท้ายแล้วเธออาจได้พบรักที่แท้จริงกับ องค์ชายยองพยอง (ยูมินคยู) ก็เป็นได้

3. ฉากจบที่ร้าวรานกับการมีอยู่ของ มเหสีโซยง

เชื่อว่าหลายคนอินกับฉากนี้ไม่น้อยเลยละค่ะ เพราะโชคชะตาช่างกลั่นแกล้ง บงฮวาน อะไรอย่างนี้ ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับฝ่าบาทมามากมาย จนตกหลุมรักเขาไปแล้วซะด้วยซ้ำ พอถึงคราวที่จะต้องจากกันกลับไม่ได้ร่ำลาซะงั้นน่ะ วิญญาญ บงฮวาน อยู่ๆ ก็วาร์ปไปเข้าร่างตัวเองที่นอนเป็นผักอยู่ในโลกอนาคต ปล่อยให้พระมเหสีตัวจริงสานต่อภารกิจเอาซะดื้อๆทำไมคนที่เผชิญชะตากรรมด้วยกันมาไม่ได้อยู่ด้วยกันล่ะ แต่ในความจริงแล้วพระมเหสีโซยง รับรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกอย่างนั่นแหละจ้ะยืนยันจากคำพูดที่ว่า “เขาไม่อยู่แล้ว” ซึ่งหมายถึง บงฮวาน ในร่างของเธอ จากไปแล้ว แสดงว่าเธอรู้ทุกอย่าง

ทำไมบทช่างเขียนออกมาใจร้ายกับเชฟหนุ่มของเราซะจริง แล้วทีนี้กลับโลกอนาคตไปแล้วจะรักผู้หญิงได้อีกหรือเปล่าเนี่ย แต่เหตุการณ์นี้เท่ากับว่า บทเขียนให้ บงฮวาน กลายเป็นฮีโรที่เข้ามาช่วยพลิกประวัติศาสตร์ และมาเพื่อสอน โซยง ถึงวิธีการยืนหยัดเพื่อตัวเองและที่แน่ๆ มาเพื่อทำให้ฝ่าบาทตกหลุมรักโซยง ด้วยการเป็นมเหสีปากร้ายและแปลกแหวกโชซอน คำพูดหนึ่งของ พระราชาชอลจง ที่บอกว่า “ข้าทำบางอย่างหายไปหรือไม่นะ” ยิ่งตอกย้ำความเศร้าไปอีกเพราะ บงฮวาน จากไปโดยไม่ได้กล่าวคำลา

4. ความรักและความเดียวดายของ บงฮวาน

ย้อนกลับมาในยุคปัจจุบันที่ บงฮวาน (ชเวจินฮยอก) ตื่นขึ้นมา ความรู้สึกเป็นห่วงฝ่าบาทยังคงอยู่ แต่จะทำไงได้ ถ้าอยากรู้เหตุการณ์ต่อจากนั้น หนังสือประวัติศาสตร์คือคำตอบซีนนี้สร้างออกมาเป็นคอมเมดี้ที่เคล้าน้ำตาที่สุดแล้ว สงสาร บงฮวาน อ่ะเอาจริงๆ ภาพที่มอง ชอลจง ในหนังสือประวัติศาสตร์ ยินดีกับความสำเร็จของเขา ร้องไห้ไปด้วยหัวเราะไปด้วย กับภาพที่จิตรกรเลือกที่จะใส่หน้าตลกๆ ในวันที่ ชอลจง ตั้งใจทำเพื่อให้เขาหัวเราะ สงสารเชียวในขณะที่ทุกคนในโชซอนใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ แต่ บงฮวาน อยู่คนเดียวในปี 2021 ถ้านี่ไม่ใช่ตอบจบที่เศร้าก็ไม่รู้จะว่าไงแล้วละ แต่สังเกตกันไหมคะว่า ในจุดนี้ซีรีส์ทำออกมาล้อประวัติศาสตร์อยู่หน่อยๆ ในข้อที่ประวัติศาสตร์บอกไว้ว่า พระเจ้าชอลจง มีพระพักตร์ที่ไม่งาม ก็จิตรกรเล่นวาดรูปออกมาแบบนี้ คนรุ่นหลังก็คิดว่าไม่งามอ่ะสิเนอะ ว่ามะ

5. มิตรภาพของสหายต่างสถานะ

ถ้าไม่รวมสองนางในเรื่องนี้เข้าไปด้วย ความประทับใจนี้ท่าทางจะไม่สมบูรณ์แล้วละค่ะ หลังจากที่มเหสีเปลี่ยนไปกลายเป็นเชฟสาวของวังหลวง กิริยาท่าทางและความคิดความอ่านต่างๆช่างแตกต่างจากอดีตโดยสิ้นเชิง แต่ความรักของสาวใช้คนสนิทอย่าง ฮงยอน (แชซออึน) กลับไม่เปลี่ยนแปลง ยังคงจงรักภักดีอยู่อย่างนั้น แถมยังได้รับความรักความเอ็นดูจาก ชเวซังกุง (ชาชุงฮวา) มาอีกคน เรียกได้ว่าเป็นพี่ผินพี่แย้มของแม่การะเกดก็ไม่ปาน

ถึงขนาดบุกป่าฝ่าดงเคียงข้างกันตามหาฝ่าบาท ความสะเทือนใจที่ซ่อนอยู่ในฉากนี้ก็คือ เขาทั้งสามคนจะไม่ได้ร่วมเดินในเส้นทางเดียวกันอีกแล้ว เพราะในอีกไม่กี่วันข้างหน้า บงฮวาน จะจากไปนี่จะเป็นการเดินทางร่วมกันครั้งสุดท้ายของ บงฮวาน ในร่างพระมเหสีและสองสาว ไม่อยู่ด้วยกันตลอดไปอย่างบุพเพสันนิวาสของบ้านเรา ซึ่งคนที่จะรับความรู้สึกอาลัยนี้มีเพียงคนเดียว คือเชฟหนุ่ม บงฮวาน ของเรานี่เอง


เพื่อนๆ สามารถรับชมซีรี่ย์เกาหลีสุดฮาเรื่อง Mr.Queen ได้ที่ VIU

4
- เม้าท์กระจาย / รีวิว The Yinyang Master Dream Of Eternity
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2021, 03:33:50 am »
มหากาพย์ภาพยนตร์แฟนตาซีสัญชาติจีนฟอร์มยักษ์ The Yin-Yang Master : Dream Of Eternity (หยิน หยาง ศึกมหาเวทสะท้านพิภพ: สู่ฝันอมตะ)ที่ดัดแปลงมาจากผลงานนิยายแฟนตาซีญี่ปุ่นเรื่อง  “องเมียวจิ” (Onmyōji)  ของ บาคุ ยูเมะมาคุระ หลังจากได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1986 นิยายเรื่องนี้ ก็ได้รับความนิยมอย่างไม่เสื่อมคลายกว่า 3 ทศวรรษก่อนที่ในเวลาต่อมาจะถูกนำไปดัดแปลงเป็นหนังสือการ์ตูน ภาพยนตร์ ซีรีส์ การแสดงคาบุกิ เกมมือถือ อีกทั้งยังได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในทรัพย์สินทางปัญญาร่วมสมัยของเอเชีย อันเป็นที่นิยมสูงสุดชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว
ส่วนการดัดแปลงของเวอร์ชั่นจีนในครั้งนี้  ได้กลุ่มนักแสดงมาแรงอย่าง จ้าวโหย่วถิง เติ้งหลุน เจสซี่หลี่ และ หวังจื่อเหวิน มาร่วมแสดงนำ (แปลงบทเอาใจสาววายกันเต็มที่)

- คะแนนความน่าสนใจ 8 / 10 คะแนน -
ขอบคุณข้อมูลจาก Netflix

5
เรื่องราวย้อนกลับไปเมื่อยุคสมัยโบราณกึ่งเทพตำนาน ในยุคที่ปีศาจยังมีชีวิตปะปนอยู่ในสังคมมนุษย์ เหล่าปรมาจารย์หยินหยาง (หรือองเมียวจิ) ต่างก็มีหน้าที่สำคัญในการฝึกวิชาคาถาอาคมเพื่อปราบปีศาจและป้องกันไม่ให้ปีศาจอสรพิษที่ร้ายกาจที่สุดหลุดออกมาสู่โลก


The Yinyang Master Dream Of Eternity หยินหยาง ศึกมหาเวทสะท้านพิภพ


ซึ่งในนครหลวง ที่มีผู้คนอาศัยคับคั่งที่สุดนั้น จะมีการทำพิธีสำคัญที่เชิญปรมาจารย์หยินหยางทั้งสี่สำนักใหญ่มาร่วมกันทำพิธีกรรม แต่ในครั้งล่าสุดกลับเกิดเหตุการณ์ผิดปกติ เมื่อ ฉิงหมิง (รับบทโดย จ้าวโหย่วถิง) หนึ่งในสี่ปรมาจารย์ได้เดินทางมานครหลวงและได้ร่วมสร้างมิตรภาพกับ ป๋อหย่า (รับบทโดย เติ้งหลุน) องครักษ์ของนครหลวงและเป็นหนึ่งในสี่ปรมาจารย์ถึงแม้ว่าบุคลิกนิสัยของพวกเขาจะแตกต่างกันสุดขั้วก็ตาม ต่อมาพวกเขากลับพบว่าหนึ่งในปรมาจารย์ถูกสังหารอย่างลึกลับ ทำให้พวกเขาต้องร่วมมือกันเพื่อค้นหาฆาตกรที่แฝงตัวอยู่ รวมถึงหาทางจัดการกับปีศาจร้ายที่ต้องการเล่นงานองค์จักรพรรดิและองค์หญิง โดยต้องร่วมมือกับ ปรมาจารย์อีกสองคนคือ อาหลอ และ เฮ่โส่วเยว่ ที่แต่ละคนต่างก็ไม่สามารถไว้วางใจกันได้ แล้วบางคนยังมีความลับซุกซ่อนไว้อย่างคาดไม่ถึงด้วย


หน้า: 1