สปายอีพี สมาคมคนติ่ง ซีรีย์เกาหลี ญี่ปุ่น Netflix VIU เรื่องย่อ ฉากเด็ดน่าสนใจ เว็บนี้ที่เดียว

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

1
- เม้าท์กระจาย / 7 คำถามที่ซีรีส์ Sisyphus ต้องตอบ ก่อนถึง EP สุดท้าย
« กระทู้ล่าสุด โดย admin เมื่อ เมษายน 08, 2021, 03:32:23 am »
เรื่องราวของสุดยอดอัจฉริยะ ฮันแทซุล (รับบทโดย โจซึงอู) และสาวนักเดินทางข้ามเวลาหัวใจแกร่ง คังซอแฮ (รับบทโดย พัคชินฮเย) ทั้งคู่ได้ร่วมมือกันช่วยโลกที่กำลังจะถึงจุดจบในไม่ช้า ขณะที่วายร้าย ซิกมา (รับบทโดย คิมบยองชุล) ได้เปิดเผยตัวจริงของเขาและปั่นหัวทั้งซอแฮกับแทซุลเหลืออีกเพียง 2 อีพีสุดท้าย (อีพี 15-16 ออกอากาศวันที่ 7-8 เมษายน 2564) เรื่องราวของ Sisyphus ก็จะจบลง คนดูที่กำพาราไปลุ้นไป ก็ยังรอคอยการไขปริศนาสู่การปิดฉากเรื่องราว ซึ่งจะมีคำถามและคำตอบอะไรอีกบ้างที่เราต้องรอลุ้น มาเช็คลิสท์ไปพร้อมๆ กัน

1.ฮันแทซุลจะเลือกใครระหว่าง ช่วยโลกหรือคังซอแฮ
“ผู้หญิงหรือโลก เลือกมาอย่างเดียว” ซิกมาเคยถามคำถามนี้กับแทซุลหลายครั้งหลายหนว่า และเพราะความรู้สึกที่แทซุลมีต่อเธอ เขาจึงเลือกช่วยเธอแทนคนทั้งโลกมาโดยตลอด

นี่คือสิ่งที่ซิกมาชี้ให้เห็นว่า “ทุกคนล้วนเลือกคนที่ตัวเองรักมากกว่าที่จะช่วยคนอื่น” ดูเหมือนว่าแทซุลจะต้องหาหนทางอื่น ถ้าเขาต้องการช่วยซอแฮและโลกไปพร้อมๆ กัน

2.ซอแฮและแทซุลจะเปลี่ยนอนาคตได้หรือไม่?จนถึงตอนนี้ ซอแฮและแทซุลได้พบกับเหตุการณ์ที่ผิดเพี้ยนไปจากที่เคยเกิดขึ้นในไทม์ไลน์ก่อนหน้านี้ ถ้าหากพวกเขาเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่างได้ ในครั้งนี้พวกเขาจะเปลี่ยนแปลงอนาคตได้สำเร็จหรือไม่ พวกเขาจะยุติสงครามนิวเคลียร์เพื่ออนาคตที่ดีของคาบสมุทรเกาหลีได้หรือไม่

ซอแฮยังคงเชื่อมั่นว่าครั้งนี้เธอจะทำสำเร็จจากไดอารีที่ตัวเธอเองทิ้งไว้ และแทซุลก็มั่นใจว่าเขาแก้ไขปัญหาระดับชาตินี้ได้ แต่อย่างว่าล่ะนะ พูดมันง่ายกว่าทำ

3.ใครจะเป็นฝ่ายชนะ ซิกมา หรือ ฮันแทซุล?ซอแฮและแทซุลต้องการกำจัดซิกมา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสงครามนิวเคลียร์ขึ้น ซึ่งซิกมาเองก็ไม่ได้สนใจสงครามที่จะเกิดขึ้นนัก เพราะเป้าหมายของเขาคือแทซุลกับซอแฮ

ซึ่งเราต้องมาลุ้นกันว่าความพยายามกอบกู้โลกของซอแฮและแทซุลจะสำเร็จหรือไม่ ทั้งคู่จะห้ามไม่ให้ซิกมาในไทม์ไลน์ปัจจุบัน (ซอกิลบก นักวาดภาพ) กลายเป็นวายร้ายที่คิดแค้นโลกได้ทันหรือไม่ หรือเป็นไปได้ว่ามันอาจจะสายเกินไปแล้ว?

4.แทซุลจะได้พบพี่ชายเขาอีกไหม?ตอนที่ฮันแทซัน (รับบทโดย ฮอจุนซอก ) พบกับแทซุลในความทรงจำในอดีต เขาบอกว่า นี่จะเป็นครั้งสุดท้ายที่พวกเขาจะได้เจอกัน เป็นฉากที่สะเทือนใจเหลือเกินเมื่อพี่ชายยอมเสียสละตัวเองอีกครั้งเพื่อช่วยน้อง

ถ้าแทซุลและซอแฮสามารถเปลี่ยนแปลงห่วงโซ่เหตุการณ์และช่วยโลกได้ พวกเขาก็อาจจะช่วยชีวิตแทซันได้เช่นกัน และระหว่างพี่น้องก็จะไม่มีอะไรมาพรากจากไปได้

5.จะเกิดอะไรขึ้นกับการไทม์แมชชีน?ซอแฮขอร้องแทซุลไม่ให้สร้างไทม์แมชชีน เพราะจะได้ไม่เกิดสงครามนิวเคลียร์ แต่แทซุลกลับคิดว่าถ้าไม่มีไทม์แมชชีน เขาก็จะไม่ได้พบกับซอแฮที่โตเป็นผู้หญิงสาวได้อีกเลย

วิศวกรอัจฉริยะอาจชอบวิธีแก้ปัญหาเพื่อกอบกู้โลก แต่เขาต้องการให้มีซอแฮอยู่ด้วย อย่างไรก็ดี ซิกมายังต้องการรหัสสำหรับอัพโหลดเดอร์ ถ้าหากว่าซิกมาจะล้มเหลว แล้วการเดินทางข้ามเวลาจะยังเกิดขึ้นได้หรือไม่?


6.จะเกิดอะไรชึ้นกับพัคฮยองโด, เอ๊ดดี้ คิม และซอน?ชะตากรรมของทุกคนในตอนนี้ ขึ้นอยู่กับสิ่งที่จะเกิดขึ้นระหว่างพวกเขา แทซุล ซอแฮ และซิกมา

จะเกิดอะไรขึ้นกับพัคฮยองโด (รับบทโดย ซองดงอิล ) เขารู้สึกขัดแย้งและรู้ว่าตัวเองในอดีตนั้นเลวร้ายแค่ไหน แต่เขายังเป็นห่วงและต้องการให้ภรรยากับลูกสาวปลอดภัย, เอ็ดดี้ คิม (รับบทโดย แท อินโฮ) ยังคงรัก คิมซอจิน (รับบทโดย ฮเย อินจอง ) และคอยช่วยซิกมาในการสร้างอัพโหลดเดอร์

เขาจะทรยศเพื่อนเพื่อผู้หญิงที่เขารักต่อไปหรือไม่? ซอน (รับบทโดย แชจงฮยอบ ) กำลังจะเดินทางออกไปจากเกาหลี แต่ถูกจับตัวไปโดยซิกมา ทั้งยังเอาความปลอดภัยของแม่และน้องสาวมาใช้ต่อรอง สุดท้ายแล้วซอนจะทรยศซอแฮหรือไม่?

7.แทซุลและซอแฮ จะรอดไปจนถึงตอนจบหรือไม่?ทั้งแทซุลแลซอแฮได้เห็นอนาคตที่จะเกิดขึ้นในงานแต่งงานของพวกเขา ซอแฮถูกยิง และแทซุลต้องเลือกระหว่างช่วยชีวิตซอแฮหรือช่วยโลก ทั้งคู่จะยุติโศกนาฏกรรมครั้งนี้ได้ไหม? พวกเขาจะมีตอนจบแบบแฮปปี้เอนดิ้งได้หรือไม่? เป็นไปได้ไหมที่จะมีผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว? แล้วทั้งคู่จะไม่มีวันได้พบกันอีก?

เวลาเท่านั้นที่จะบอกได้ว่าโชคชะตาและความรักของพวกเขาจะจบลงอย่างไร

ร่วมลุ้นทุกคำถามและคำตอบของซีรีส์ Sisyphus ได้ใน 2 อีพีสุดท้าย คืนวันพุธและพฤหัส เวลา 20.30 น. ทาง Netflix
2
- เม้าท์กระจาย / ซีรีส์เข้าใหม่เดือนเมษายน ดูแบบจุใจบน WeTV
« กระทู้ล่าสุด โดย admin เมื่อ เมษายน 07, 2021, 05:34:05 am »
เข้าสู่ช่วงซัมเมอร์ เดือนเมษายนที่ร้อนระอุของบ้านเรม แถมยังมีวันหยุดยาวเพียบ เหมาะแก่การหาซีรีส์สนุกๆ ดูกันแบบยาวๆ เราเลยเอาซีรีส์เข้าใหม่บน WeTV ในเดือนเมษายนนี้มาฝากทุกคนกัน เรียกว่ามีครบทุกรสทั้งไทย จีน แนวพีเรียดจนถึงยุคปัจจุบัน และใครที่เป็นแฟนซีรีส์ของนางเอกสาวซุปตาร์ ตี๋ลี่เร่อปา ต้องรีบตามเก็บผลงานล่าสุดของเธอกัน

สตรีหาญ ฉางเกอ (The Long March of Princess ChangGe)

ซีรีส์จีนพีเรียดแนวแอคชั่นโรแมนติกดราม่า นำแสดงโดย ตี๋ลี่เร่อปา รับบท ท่านหญิงหย่งหนิง/หลี่ฉางเกอ , อู๋เหล่ย รับบท อาซือเล่อสุ่น/ฉินจุ่น , ฟางอี้หลุน รับบท เว่ยซูอวี้ , จ้าวลู่ซือ รับบท หลี่เล่อเยียน/องค์หญิงหย่งอัน , หลิวอวี่หนิง รับบท ฮ่าวตูดู สตรีหาญฉางเกอ ได้ผ่านทางแอป WeTV และ wetv.vip อัปเดต 2 ตอนทุกวันจันทร์ - พุธ เวลา 19.00 น

ถึงห้ามใจก็จะรัก (In Time With You)

ซีรีส์ไทยแนวโรแมนติกคอเมดี้ ดัดแปลงจากซีรีส์ไต้หวัน : In Time With You นำแสดงโดย เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ รับบท ธนภณ, โม-มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ รับบท พิมพ์ชนก, ชิน-ชินวุฒ อินทรคูสิน รับบท มาวิน, เชอรีน-ณัฐจารี หรเวชกุล รับบท มิกิ, ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี รับบท นิคดู ถึงห้ามใจก็จะรัก ได้ผ่านทางแอป WeTV และ wetv.vip อัปเดต 1 ตอนทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 23.15 น

รักกันเมื่อวันฟ้าใส (Sunshine of My Life)

ซีรีส์จีนแนวโรแมนติก คอเมดี้ นำแสดงโดย จางฮั่น รับบท ถังหมิงเซวียน, สวีลู่ รับบท โม่เฟยดู รักกันเมื่อวันฟ้าใส ได้ผ่านทางแอป WeTV และ wetv.vip อัปเดต 2 ตอนทุกวันจันทร์ - พุธ เวลา 19.00 น

รักสุดป่วนของคุณชายสุดเป๊ะ (Hello Mr. Gu)

ซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า นำแสดงโดย เฉินจิ้งเข่อ รับบท กู้หนานโจ, เหยียนจื้อเชา รับบท โจวเจี้ยนชิงดู รักสุดป่วนของคุณชายสุดเป๊ะ ได้ผ่านทางแอป WeTV และ wetv.vip อัปเดต 2 ตอนทุกวันจันทร์ - พุธ เวลา 19.00 น
3
พัคโบกอม ขึ้นชื่อว่าเป็นนักแสดงที่ไม่มีข่าวเสียหาย เป็นที่รักของแฟนๆ รวมไปถึงเพื่อนร่วมงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังมาตั้งแต่เข้าวงการ เป็นดาวรุ่ง จนถึงทุกวันนี้ที่ดังระดับแถวหน้าของวงการแล้วก็ตาม นิสัยดีๆ ของเขาก็ยังถูกเป็นที่พูดถึงอยู่เสมอ

แต่หากคุณยังไม่รู้ว่าทำไม พัคโบกอม ถึงได้รับความรักอย่างท่วมท้นมาโดยตลอดขนาดนี้ เราขอรวบรวม 20 เหตุผล ที่ทำให้พัคโบกอมเป็นที่รัก และทำไมคุณควรที่จะรักเขาคนนี้พัคโบกอม น่ารัก... กับเพื่อนร่วมงาน

สำหรับ พัคโบกอม แล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้หลังจากการทำงานเสร็จทุกครั้ง คือการแสดงความขอบคุณเพื่อนร่วมงานทุกคน ไม่ว่าจะอายุมากกว่า หรือน้อยกว่า เพราะเขาถือว่าเพราะการทำงานของทุกคนจึงทำให้งานประสบความสำเร็จได้ และเขาให้เกียรติเพื่อนร่วมงานทุกคนเสมอ

ยืนยันได้จากคนที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงหนุ่มคนนี้โดยตรงอย่าง โอปอล์ ปาณิสรา ที่รับหน้าที่เป็น MC ในงานแฟนมีตติ้งของโบกอมในไทยเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา แต่ด้วยเที่ยวบินกลับที่กระชั้นชิด ทำให้โบกอมยังไม่ทันได้ร่ำลาหรือแสดงความขอบคุณกับโอปอล์ เขาจึงเลือกที่จะ Tweet หาเธอ สร้างความตื้นตันใจให้กับโอปอล์เป็นอย่างมากพัคโบกอม น่ารัก… กับแฟนคลับ

เป็นที่รู้กันในหมู่แฟนๆ ว่า พัคโบกอม เคยบอกไม่ให้แฟน ๆ ซื้อของขวัญให้เขา โดยเคยให้เหตุผลไว้ว่า

"ผมอยากให้แฟน ๆ ลงทุนให้กับตัวเองดีกว่า แทนที่จะมาลงทุนกับผม ของขวัญ ของต่างๆ ก็เอาไปให้กับพ่อแม่ดีกว่าแทนที่จะเอาให้ผมนะครับ ผมรู้สึกว่าแค่ใจดีๆ ที่แฟนคลับคิดอยากจะให้ของกับผม แค่นี้ผมก็ดีใจมาก ๆ แล้วครับ”


เรียกได้ว่าทุกความรัก ความห่วงใย ที่แฟนคลับมีให้เขา เขาก็ให้คืนกลับมาที่แฟนคลับไม่ต่างกันเลยพัคโบกอม น่ารัก… กับผู้ใหญ่

ครั้งหนึ่งในงานรับปริญญาของพัคโบกอม ได้มีแฟนๆ มาร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่เด็กยันผู้ใหญ่ รวมไปถึงคุณยายท่านนึงที่พาหลานสาวมาหาเขา เมื่อพัคโบกอมเห็นก็มีความกังวลว่าคุณยายจะบาดเจ็บจากการถูกเบียดเสียดท่ามกลางฝูงชนจำนวนมหาศาลนี้

เขาจึงคอยดูแลปกป้องคุณยายด้วยสองมือของตัวเอง พร้อมบอกให้คนอื่นๆ ระวังตัวเพื่อความปลอดภัยอีกด้วย งานรับปริญญาครั้งนั้นจึงผ่านมาได้ด้วยดีพัคโบกอม น่ารัก… กับทีมงาน

แทบทุกครั้งที่มีผลงานใหม่ของ “พัคโบกอม” อีกสิ่งที่มักจะตามมาด้วย คือเรื่องเล่าในมุมน่ารักๆ การันตีความนิสัยดี ที่มาจากปากของทีมงานเบื้องหลัง ทั้งการให้เกียรติ และให้ความร่วมมือในการทำงานอย่างเต็มที่ จนใครๆ ก็อยากจะร่วมงานกับพ่อหนุ่มคนนี้
พัคโบกอม น่ารัก… และติดดิน

แม้จะเข้าวงการในฐานะนักแสดงแล้ว แต่ พัคโบกอม ก็ยังคงใช้ชีวิตแบบติดดิน ทั้งเดินเที่ยวเล่นเหมือนวัยรุ่นทั่วไป และยังคงเดินทางด้วยรถไฟฟ้า จนทำให้แฟนๆ ที่ได้เจอถ่ายภาพเขาได้อยู่บ่อยครั้ง หรือแม้ตอนที่เขาเดินทางมาจัดแฟนมีตติ้งที่ไทย

เขาก็ยังคงใช้ชีวิตเหมือนนักท่องเที่ยวทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวตามแลนด์มาร์คต่างๆ ตั้งแต่ห้าง ยันตลาดน้ำเลยทีเดียวพัคโบกอม น่ารัก… และมีความสามารถรอบด้าน

หากใครเคยได้เห็นพัคโบกอมร้องเพลงและเต้น อาจจะต้องตะลึงกับเสียงใสๆ และมีเสน่ห์ของเขา แต่จริงๆ แล้วนั้น พัคโบกอม มีความใฝ่ฝันที่จะเดบิวต์เป็นนักร้อง ไม่ใช่นักแสดง เพราะก่อนที่จะเข้าวงการ เขาเคยส่งเดโม่ไปค่ายเพลงแทบทุกค่าย และได้รับการตอบกลับมากมาย ไม่เว้นแม้แต่ SM , JYP , YG แต่ท้ายที่สุดเแล้ว

เขาเลือกที่จะเซ็นสัญญากับ Blossom Entertainment ที่ติดต่อเขากลับมาเป็นค่ายแรก และแนะนำว่าเขาควรเบนเข็มมาทางสายนักแสดงมากกว่า ทำให้เขากลายเป็นแถวหน้าของวงการนักแสดงจนถึงวันนี้ และยังคงอยู่กับค่าย Blossom เช่นเดิมพัคโบกอม น่ารัก

4
คอซีรีส์จีนไม่ควรพลาด! เพราะเมื่อล่าสุด MONOMAX (โมโนแมกซ์) นำเสนอสุดยอดซีรีส์จีนที่ทุกคนรอคอย อย่าง  Rattan (司藤) ครึ่งปีศาจซือเถิง ที่สร้างจากนิยายชื่อดังได้นำมาดัดแปลงสร้างเป็นซีรีส์นำแสดงโดยดารานักแสดงระดับซุปเปอร์สตาร์ขวัญใจชาวไทยและจีน อย่าง จางปินปิน และ จิ่งเถียน กำกับงานสร้างโดยผู้กำกับมากฝีมือ หลี่มู่เกอ

กับเรื่องราวของดีไซเนอร์หนุ่ม ฉินฟั่ง ประสบอุบัติเหตุตกเหวเจียนตายและเลือดของ ฉินฟั่ง ได้ไหลลงสู่พื้นดิน จนกลายเป็นเหตุได้ไปปลุก ปีศาจสาวซือเถิง จากการหลับไหลอันยาวนานให้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งโดยไม่ได้ตั้งใจ

จึงทำให้วิญญาณของทั้งคู่ผูกพันต้องอยู่ใกล้ไม่ห่าง ไม่เช่นนั้นรูปร่างของ ฉินฟั่ง จะเริ่มเน่ากลายเป็นศพ พันธสัญญาระหว่างมนุษย์กับปีศาจจึงได้เริ่มต้นขึ้น!ฉินฟั่ง จึงกลายเป็นทาสคอยดูแลรับใช้ ปีศาจสาวซือเถิง อย่างไม่เต็มใจนัก พร้อมกับการค้นหาความทรงจำในอดีตที่ส่งผลสืบเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ก่อกำเนิดความผูกพันขึ้นทั้งสองคนจน ฉินฟั่ง แทบไม่อยากจะละลายตาจาก ปีศาจสาวซือเถิง เข้าซะแล้วรับชมความสนุกของซีรีส์จีนเรื่อง  Rattan (司藤) ครึ่งปีศาจซือเถิง ผ่านทาง MONOMAX (โมโนแมกซ์) ดูครบ จบทุกตอน
5
ยังคงทวีความเข้มข้น ดุเดือดบ้าคลั่ง และสร้างความตื่นเต้นให้กับคนดูอย่างไม่มีพัก สำหรับซีรีส์ The Penthouse ซีซั่น 2 กับเรื่องราวโศกนาฏกรรมของเหล่าคนมีฐานะ ท่ามกลางดราม่าเข้มข้น ความแค้นของหลายตัวละครที่อาศัยอยู่ในเฮราพาเลซ ที่ขณะนี้เนื้อเรื่องได้เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายเงื่อนงำได้กระจ่างเมื่อได้ทราบว่า ชิมซูรยอน ยังมีชีวิตอยู่และได้สวมรอยเป็น นาแอกโย เพื่อกลับมาแก้แค้น จูดันแท อีกครั้ง รวมถึงเธอยังได้วางแผนช่วยชีวิต แบโรน่า ไว้อย่างแนบเนียน

จนแม้กระทั่ง โอยุนฮี ก็ยังเข้าใจว่าลูกสาวของเธอได้ตายไปแล้ว และอีกจุดเปลี่ยนที่สำคัญคือการแตกหักของชีวิตคู่ระหว่าง ซอนซอจิน และ จูดันแท ที่เขาทั้งสองคนพร้อมจะทำลายกันได้ทุกเมื่อ ซึ่งเราได้หยิบยกประเด็นชวนน่าติดตามที่ทำให้เหล่าแฟนซีรีส์ถึงกับนอนไม่หลับเริ่มต้นที่ประเด็นแรกกับ โอยุนฮี หลังจากบรรลุภารกิจการแก้แค้น จูดันแท โดยการจัดฉากสร้างความผิดให้ จูดันแท ได้เข้าคุก แต่มันก็ไม่ได้ช่วยทุเลาความทุกข์ในใจจากเรื่องการตายของ แบโรน่า ลูกสาวของเธอลงได้ ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจที่จะลาโลกนี้

ซึ่งเป็นประเด็นที่น่าติดตามว่าเธอจะยังมีชีวิตอยู่หรือไม่? หรือ แบโรน่า จะต้องดำเนินชีวิตต่อไปเพียงลำพัง?ประเด็นที่สอง หรือนักธุรกิจตัวร้ายที่หวังแต่ผลประโยชน์อย่าง จูดันแท จะถึงทางตัน เขาจะติดคุกจริงหรือไม่ ? จากคดีฆาตกรรม นาแอกโย และการกักขัง ชิมซูรยอน ซึ่งเกิดจากการร่วมมือกันจัดฉากสร้างเรื่องราวของสามสาว โอยุนฮี, ซอนซอจิน และ ชิมซูรยอน เพื่อให้ จูดันแท ได้รับผลกรรมที่ก่อไว้ ท้ายที่สุดแล้ว จูดันแท จะพ่ายแพ้หมดหนทางหรือไม่ ? หรือจูดันแทจะมีวิธีแก้เกมอย่างไร ?และอีกประเด็นที่เผ็ดร้อนไม่แพ้กันกับตัวละคร แม่บ้านจิน ที่ โลแกน ลี ส่งมาสอดแนมเรื่องราวภายในบ้านของ ซอนซอจิน ในฐานะพี่เลี้ยงของ ฮาอึนบยอล ที่เธอมีท่าทีเปลี่ยนไป ถึงขั้นเอ่ยปากจะดูแลและเป็นพ่อแม่ให้กับ ฮาอึนบยอล เอง หลังจากที่ ฮายุนชอล และ ซอนซอจิน กำลังถูกดำเนินคดี ซึ่งดูแล้วอดสงสัยไม่ได้ว่าเธอคือใคร และกำลังวางแผนอะไรกันแน่ ?

สาวก Viu เตรียมลุ้นไปพร้อมๆ กัน ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00 น.
6
- เม้าท์กระจาย / โมเมนต์เรียกยิ้ม Vincenzo ซีรีส์มาแรง บน Netflix
« กระทู้ล่าสุด โดย admin เมื่อ เมษายน 07, 2021, 03:03:03 am »
ซีรีส์ Vincenzo เดินทางมาถึงครึ่งทางหมาดๆ หลังออกอากาศอีพี 11-12 ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เรียกว่าเรื่องราวของทนายมาเฟีย วินเชนโซ่ กาซาโน่ กำลังเข้มข้นสุดๆ กับการต่อสู้ทวงความยุติธรรมให้สังคมด้วยการล้มบริษัทยักษ์ใหญ่บาเบลลงให้ได้ ขณะเดียวกันพาร์ตที่แฝงกิมมิกอารมณ์ดีเรียกรอยยิ้มก็มาแบบไม่ผ่อนในทุกๆ อีพี จนทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ติดอันดับ 1 ใน Netflix Thailand รัวๆ หลายสัปดาห์ติดต่อกันและก่อนที่จะไปถึงบทสรุปของเรื่องราวในครึ่งหลัง Netflix ขอชวนคุณไปย้อนทบทวนซีนขำๆ โมเมนต์เรียกรอยยิ้ม และตัวละครที่น่าประทับใจกันสักหน่อย

1.ฮวังมินซอง ประธานธนาคาร และความรักของเขา

คุณทนายวินเชนโซ่ต้องเข้าไปโปรยเสน่ห์ใส่ฮวังมินซอง (รับบทโดย คิมซองชอล) เพื่อหวังให้เขาล้มแผนการลงทุนกับบาเบลกรุ๊ปที่จะเกิดขึ้น และทำให้บาเบลมีเงินทุนในการดำเนินงานต่อไป
ซีนที่วินเชนโซ่ต้องเอาตัวเข้าแลกด้วยการไปเป็นเพื่อนดื่มและเพื่อนเดตที่สวนสนุก ก็ต้องบอกว่าเคมีจิ้นแรงกว่าใครทั้งมวล มีความเขินอาย มีการนั่งม้าหมุนตัวเดียวกัน จนซีรีส์ออกไปทางหวานสายวายในแบบที่ทำได้ถึงเครื่องสุดๆ นับเป็นอีพีที่สว่างไสวและเรียกรอยยิ้มได้แน่ๆ ไม่ว่าจะย้อนกลับไปดูอีกกี่ครั้งก็ตาม


2.อินซากี นกพิราบเพื่อนรัก


เจ้านกพิราบตัวป่วนที่มาอาศัยอยู่ข้างหน้าต่างห้องนอนของวินเชนโซ่ คู่ปรับตัวสำคัญที่แม้ว่าจะเป็นทนายมาเฟียมาจากอิตาลีก็ต้องยอมแพ้ให้กับเจ้านกแสบที่ไล่ก็ไม่ไป วันดีคืนร้ายยังยึดห้องนอนวินเชนโซ่แล้วยังพาแฟนมาอยู่อีกด้วย


ซีนระหว่างวินเชนโซ่และอินซากีคือความสัมพันธ์แบบที่ไม่คิดว่าทนายมาเฟียจะมีอารมณ์มุ้งมิ้ง ไล่นกด้วยมือเปล่า หนำซ้ำยังยอมยกห้องนอนให้นกเป็นรังรักเสียอีก3.พ่อหนุ่มอันเปิดตัวแล้ว

ภายนอกอาจจะดูเป็นเพียงพนักงานในร้านอาหาร แต่แท้จริงแล้วอันกีซอก (รับบทโดย อิมชอลซู) เป็นถึงหัวหน้าทีมหน่วยข่าวกรองระหว่างประเทศ ที่มาแฝงตัวในคึมกาพลาซ่าเพื่อจับตาและสืบเรื่องของวินเชนโซ่

คาแรกเตอร์ของพ่อหนุ่มอันมักจะมาพร้อมความฮาแบบทุ่มเทสุดตัว อย่างที่เห็นบ่อยๆ คือลีลาการกระโดดหลบ (ที่แน่นอนมาพร้อมกับความเจ็บตัวเสมอ) หรือการกลบเกลื่อนว่ากำลังฝึกวูซูนั้นก็ฮาสุด โดยเฉพาะอีพี 11 ที่เขาเปิดเผยตัวตนไปช่วยทนายวินเชนโซ่ออกมาจากสำนักงานอัยการ เป็นซีนที่ต้องยกให้เป็น MVP ไปเลย4.พัคแซรอยเก๊จากแก๊งบอลลูน และสหายทหารเกาหลีเหนือ

ซีนนี้แม้จะสั้นๆ แต่แอบแซว Itaewon Class และ Crash Landing on You ซีรีส์เรื่องฮิตของ Netflix ก่อนหน้านี้ด้วย

ในซีนที่เถ้าแก่ร้านรับจำนำ (รับบทโดย ยางคยองวอน นักแสดงสมทบจากซีรีส์ Crash Landing on You) บอกว่าลูกน้องของ Bye Bye Balloon เป็นพัคแซรอยเก๊ (รับบทโดย อีดัล ในทรงผมพัคแซรอย) ซึ่งเจ้าตัวได้สวนกลับในทันทีว่า “แกก็หน้าตาเหมือนทหารเกาหลีเหนือขุดอุโมงค์หนีมา” เรียกว่าเป็นซีนเล็กๆ แต่ได้ใจและเสียงหัวเราะจากคนดูมาก5.คอนซีลเยเร ที่กลายเป็นคอร์นสลัด

ตอนที่วินเชนโซ่ถูกจับกุมตัวในข้อหาว่าเป็นมาเฟียอิตาลี คนในพลาซ่าต่างพากันเรียกเขาว่าคอร์นสลัดตามที่เถ้าแก่โตโต้บอกมา ทั้งยังทำป้ายต้อนรับ ‘คอร์นสลัด’ วันที่เขาได้รับการปล่อยตัวอีกด้วย กว่าจะรู้ความจริงว่าคอร์นสลัดนั้นจริงๆ แล้วก็คือคอนซีลเยเร หรือที่ปรึกษาทางกฏหมายของตระกูลมาเฟีย คนทั้งตึกก็เรียกทนายมาเฟียด้วยชื่อน่ารักๆ นี้จนติดปากไปแล้ว6.นิชคุณและชานซอง 2PM

นิชคุณและชานซองมาร่วมเซอร์ไพรส์เป็นแขกรับเชิญในอีพี 12 เพื่อเป็นกำลังใจให้แทคยอน สมาชิกอีกคนของวง 2PM แม้ว่าในซีรีส์อีพี 12 เราจะได้เห็นนิชคุณและชานซองในเวลาไม่นานนัก แต่ก็นับว่าเป็นโมเมนต์น่ารักน่าประทับใจ การที่ได้เห็นพวกเขาสามคนร่วมจอกันมันดีต่อใจจริงๆติดตามชม Vincenzo ได้ทุก คืนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. ทาง Netflix
7
หลังจากที่ประกาศสร้างและเรียกเสียงฮือฮาไปก่อนหน้านี้ ล่าสุด Netflix ได้ออกมาประกาศรายชื่อนักแสดงซีรีส์ La Casa de Papel เวอร์ชั่นเกาหลี ซึ่งดัดแปลงจากต้นฉบับของสเปน หรือที่แฟนๆ ชาวไทยรู้จักกันดีในชื่อ Money HeistLa Casa de Papel เป็นซีรีส์เกาหลีออริจินัลคอนเทนท์ของ Netflix ที่ร่วมงานกับนักแสดงระดับท็อปของวงการทั้ง ยูจีแท (The Swindlers, Money , Svaha: The Sixth Finger) รับบท ศาสตราจารย์ หัวหน้ากลุ่มโจร , คิมยุนจิน (Seven Days, Ode to My Father, Lost, Mistresses) รับบท ซอนอูจิน ตำรวจหัวหน้าทีมสืบสวน , พัคแฮซู รับบท เบอร์ลิน โจรหนุ่มป่วยหนักที่สนิทสนมกับศาสตราจารย์ , ชอนจองซอ รับบท โตเกียว โจรสาวหัวร้อน สุดแสบ ปมปัญหาของเรื่อง , คิมจีฮุน รับบท เดนเวอร์ หนุ่มเลือดร้อน บ้าระห่ำ ลูกชายของมอสโก เป็นต้นโดยซีรีส์ La Casa de Papel จะดัดแปลงเรื่องราวให้เกิดขึ้นบนคาบสมุทรเกาหลี เล่าถึงสมาชิกของกลุ่มโจรที่มีศาสตราจารย์เป็นหัวหน้าทีม ฝ่ายตำรวจหน่วยเฉพาะกิจที่รับมือการปล้น และฝ่ายตัวประกัน โดยผู้สร้างตั้งใจที่จะนำเรื่องราวมาสร้างใหม่ ด้วยเส้นเรื่องที่สดใหม่ตรงใจผู้ชมทั่วโลก ซึ่งจะมีทั้งหมด 12 EP

ซึ่งซีรีส์รีเมค La Casa de Papel ฉบับเกาหลีจะเป็นออริจินัลคอนเทนท์ที่ออกอากาศให้ชมทั่วโลกผ่านทาง Netflix เท่านั้น!
8
- เม้าท์กระจาย / Joseon Exorcist ซีรีส์สยองขวัญ เตรียมลง WeTV
« กระทู้ล่าสุด โดย Applesom43 เมื่อ มีนาคม 22, 2021, 10:19:52 am »
ฮือฮาตั้งแต่มีการเปิดตัวซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ แนวพีเรียดสยองขวัญ Joseon Exorcist ทางช่อง SBS ที่กระตุกต่อมหลอนชวนขนหัวลุก ของเหล่าคนตายที่ฟื้นคืนชีพในยุคสมัยโชซอน ใครที่ชอบแนวซอมบี้พีเรียดต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เลยปล่อยตัวอย่างออกมาเรียกความสนใจจากคนดูไม่น้อยสำหรับซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ Joseon Exorcist นำแสดงโดย พัคซองฮุน, คัมอูซอง, จางดงยุน, คิมดงจุน, จองฮเยซอง, ซอยองฮี, กึมแซรก และ อียูบี เรื่องราวการนองเลือดหลังการก่อตั้งราชวงศ์โชซอนที่เกิดการคืนชีพของคนตายโดยในเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของราชวงศ์โชซอนที่ต้องต่อสู้กับคนตายที่กลับมามีชีวิตอีกครั้งหลังถูกสังหารโดยราชวงศ์ ที่เป็นการตายแล้วฟื้นโดยวิญญาณร้ายเข้ามาสิงสู่ แถมยังอึดทึกทนตายยากสุดๆ บอกเลยว่าดูแค่ตัวอย่างก็รู้สึกขนลุกและลุ้นระทึกตามสุดๆ แล้ว!โดย จางดงยุน รับบทเป็น องค์ชายชุงนยอง องค์ชายผู้มีความสนใจด้านใฝ่รู้ทางวิชาการ แต่ถูกบีบให้ต้องจับดาบต่อสู้เพื่อปกป้องโชซอนจากวิญญาณชั่วร้าย คัมอูซอง รับบทเป็น พระเจ้าแทจง พระราชาผู้โหดเหี้ยมเลือดเย็น ที่ยังมีความรู้สึกผิดต่อการหลั่งเลือดเพื่อก่อตั้งราชวงศ์โชซอน พัคซองฮุน รับบทเป็น องค์ชายยังนยอง ผู้ที่มีความทะเยอทะยานสูงจนไปทำสัญญาอันตรายกับวิญญาณ กลายเป็นเรื่องราวสุดสะพรึงสู่โชซอน
เรื่องนี้ได้ พัคกเยอก นักเขียนบทคนดังที่ฝากผลงานซีรีส์ Doctor Prisoner และ Mr. Queen จนดังถล่มทลาย จะเขียนเรื่องนี้ให้ออกมาสะพรึงและชวนติดตามขนาดไหน รอดูกันได้เลยซึ่งประเทศไทยดูแบบถูกลิขสิทธิ์ทาง WeTV ออกอากาศทุกวันอังคาร-พุธ เริ่มตอนแรก 23 มีนาคมนี้ทาง WeTV เท่านั้น!
9
กำลังเป็นที่กรี๊ดกร๊าดของสาวๆ กันเลยจ้า สำหรับสามีคนล่าสุดจากแดนมังกร พระเอกหนุ่มสุดหล่อ ไป๋จิงถิง (Bai Jing Ting) ที่กำลังเขย่าหัวใจสาวๆ ในบทบาท ผู้กองสิงเค่อเหล่ย ผู้กองหนุ่มสุดหล่อหุ่นเอวบางร่างแน่นหัวหน้าหน่วย S.W.A.T ในซีรีส์ You Are My Hero (คุณคือป้อมปราการของฉัน) ที่ออกอากาศทาง WeTVใครที่หลงเข้าไปเคลิ้บเคลิ้มกับลุคเท่ๆ แต่ละมุนใจของเขาล่ะ มาเปิดโปร์ไฟล์เบาๆ ให้ได้รู้จักผู้กองสุดหล่อคนนี้กันสักหน่อยดีกว่า

ชื่อ:ไป๋จิ้งถิง Bai Jing Ting (白敬亭)
เกิดวัน: 15 ตุลาคม ปี 1993 (ปัจจุบันอายุ 27 ปี)
บ้านเกิด: เมืองหวายโหรว, ปักกิ่ง, ประเทศจีน
ส่วนสูง: 183 ซม.
น้ำหนัก: 75 กก.
การศึกษา มหาวิทยาลัย Capital Normal University เอกวิชาดนตรี


10
คอซีรีส์เกาหลีไม่ควรพลาด! MONOMAX (โมโนแมกซ์) นำเสนอซีรีส์เกาหลีแนวดราม่า-คอมเมดี้ Kkondae Intern เด็กใหม่วัยเก๋าโดยเนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของ คายอลชาน เด็กฝึกงานที่บริษัทแห่งหนึ่ง แต่ถูกหัวหน้าที่เป็นคนหัวโบราณอย่าง อีมันชิก กดดันจนเขาต้องลาออก
ทำให้ คายอลชาน ตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตการทำงานที่บริษัทแห่งใหม่จนได้เลื่อนขั้นเป็นหัวหน้าแผนกแต่หลังจากนั้นไม่นานเขากลับได้พบกับ อีมันชิก อดีตหัวหน้าอีกครั้ง! แต่ในสถานะที่กลับกันจากเมื่อก่อนเมื่อ อีมันชิก กลายมาเป็นพนักงานคนใหม่ประจำแผนกการตลาดภายใต้การปกครองของเขานั่นเอง

ติดตามชมซีรีส์เกาหลีเรื่อง Kkondae Intern เด็กใหม่วัยเก๋า นำแสดงโดย พัคแฮจิน (รับบท คายอลชาน) และ คิมอึงซู (รับบท อีมันชิก) ผ่านทาง MONOMAX (โมโนแมกซ์) ดูครบ จบทุกตอน