สปายอีพี สมาคมคนติ่ง ซีรีย์เกาหลี ญี่ปุ่น Netflix VIU เรื่องย่อ ฉากเด็ดน่าสนใจ เว็บนี้ที่เดียว

รีวิวซีรีส์ Police University ตามล่าอาชญากรไซเบอร์ ที่ซ่อนตัวอยู่ในวิทยาลัยตำรวจ

admin

 • Administrator
 • Jr. Member
 • *****
  • กระทู้: 56
  • ดูรายละเอียด
หากคุณกำลังมองหาซีรีส์โรแมนติก-คอเมดี้ที่เล่าความรักของหนุ่มสาววัยใส เนื้อหาเบาสมองพอประมาณ แต่ยังมีกลิ่นอายเรื่องราวสืบสวนสอบสวนมาชวนลุ้น เราขอแนะให้จัด Police University (KBS, 2021) อยู่ในลิสต์ซีรีส์ที่ควรค่าแก่การรับชมอีกหนึ่งเรื่อง


ซีรีส์เรื่องนี้เล่าถึงชีวิตนักศึกษาและอาจารย์ในวิทยาลัยตำรวจ สถานที่ทรงเกียรติที่ใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันอยากเข้าร่วม แต่ ณ ที่แห่งนี้กลับมีอาชญากรไซเบอร์ที่เปิดเว็บ?????ผิดกฎหมายซ่อนตัวอยู่ ทั้งนักศึกษาและอาจารย์จึงต้องร่วมมือกัน งัดทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติมาตามล่าตัวคนร้ายที่กำลังบ่อนทำลายวงการตำรวจเกาหลี!

สปอยซีรีส์ Police University *บทความต่อไปนี้มรการเปิดเผยเนื้อหาบางส่วนของซีรีส์*

ยูดงมัน (รับบทโดย ชาแทฮยอน) อดีตตำรวจสายสืบมือหนึ่งที่ผิดหวังซ้ำๆ กับการตามหาอาชญากรไซเบอร์ เขาจึงต้องยอมสละเก้าอี้ที่สถานีตำรวจ มานั่งแท่นเป็นอาจารย์สอนวิชาสืบสวนสอบสวนในวิทยาลัย แม้จะพูดจาขวานผ่าซากชวนคนทะเลาะไปเรื่อย แต่ประสบการณ์จริงที่พบเจอคนร้ายมาหลายรูปแบบ ก็ทำให้นักศึกษาตำรวจได้รับความรู้ เห็นภาพการสืบคดีของเขาอย่างแจ่มชัดและเป็นประโยชน์ต่อการใช้งานจริงสุดๆ


ย้อนกลับไปคราวที่ยูดงมันยังทำหน้าที่เป็นสายสืบ เขาได้รับความช่วยเหลือจากแฮกเกอร์ใน Dark Web ที่ชื่อว่า ยุน จนได้เข้าถึงฐานข้อมูลสำคัญมากมาย ขณะที่อาชญากรตัวร้ายอยู่ใกล้เพียงแค่เอื้อมมือ แต่จู่ ๆ เว็บ?????ผิดกฎหมายที่เขาเฝ้าติดตามมานับปีกลับหายวับไปกับตา ตรงหน้าเขานี่เอง ต้นเหตุที่แท้จริงมาจาก คังซอนโฮ (รับบทโดย จินยอง) นักเรียนชั้นม.6 ที่ต้องการใช้เงินแบบเร่งด่วน (ด้วยเจตนาที่ดี) จึงอาศัยจังหวะที่เงินดิจิทัลจากเว็บ?????จะโอนเข้าบัญชีหลัก จัดการแฮกให้มันเลี้ยวโค้งเข้ามาสู่บัญชีของเขาเอง


และถ้าใครสงสัยว่าทำไมนักเรียนหัวกะทิอย่างเขาถึงทำเรื่องยากเช่นนี้ได้ เราบอกใบ้ให้เลยว่า คังซอนโฮ คนนี้ก็คือ แฮกเกอร์ยุน คนเดียวกับที่ให้ความช่วยเหลือสายสืบยูดงมันนั่นแหละ และในช่วงที่กำลังเคลียร์ใจกันว่าเขาเอาเงินไปทำอะไร ทั้งสองคนก็กลับมาพบกันอีกครั้ง ณ วิทยาลัยตำรวจ ในฐานะของว่าที่นักศึกษาที่มาสอบสัมภาษณ์​ กับอาจารย์ผู้สัมภาษณ์ที่มีสิทธิ์ชี้ขาดอนาคต แล้วการต่อสู้กันของสองคนนี้ก็เปิดฉากเริ่มต้นอย่างเป็นทางการ

ขออนุญาต Fast Forward ตัดภาพมาถึงตอนที่ คังซอนโฮ ได้อยู่ในสถานะนักศึกษาวิทยาลัยตำรวจเต็มตัวด้วยความรวดเร็ว เพราะรายละเอียดเรื่องราวกว่าที่เขาจะมาถึงตรงนี้นั้นไม่ง่ายเลย อยากให้ทุกคนได้ติดตามให้กำลังใจคังซอนโฮด้วยตัวเอง ซึ่งความสัมพันธ์ระหว่างลูกศิษย์กับอาจารย์ที่เริ่มต้นจากศัตรูของสองคนนี้ มีตัวเร่งปฏิกิริยาสำคัญคือ เบาะแสว่าอาชญากรไซเบอร์ที่เปิดเว็บ?????ผิดกฎหมาย อาจเป็นใครสักคนในวิทยาลัยแห่งนี้ และที่สำคัญ ต้องเป็นคนใกล้ตัวที่รู้ทุกๆ ความเคลื่อนไหวของพวกเขา ปฏิบัติการสืบสวนสอบสวนที่หยิบทั้งความรู้ภาคทฤษฎี ภาคปฏิบัติ ประกอบกับประสบการณ์ของสายสืบรุ่นเก๋า และความสดใหม่ของว่าที่ตำรวจไฟแรง จึงเกิดขึ้นไปพร้อมๆ กับชีวิตในรั้ววิทยาลัย


จุดหนึ่งในเรื่อง Police University ที่เราชอบเป็นพิเศษ คือทุกครั้งของการปฏิบัติการจะมีการวางแผนและมองภาพรวม ณ ขณะนั้น เชื่อมโยงเข้ากับทฤษฎีในตำรา หาความเป็นไปได้ของแผนการ เรียกว่าอะไรที่ซีรีส์สืบสวนสายหนักเขามี เรื่องนี้ก็ขนมาใส่แบบเกือบครบถ้วน

แถมยังไม่ลืมที่จะใส่เลิฟไลน์ของคนหนุ่มสาวเอาไว้ ช่วยให้เรื่องกลมกล่อมยิ่งขึ้น ให้อารมณ์เหมือนกำลังดูซีรีส์ที่เล่าเรื่องความรักในมหาวิทยาลัย มาครบทั้งพระเอก นางเอก พระรอง แก๊งเพื่อนๆ ที่เป็นอุปสรรคในความรักของคนทั้งสอง และอีกมากมาย ซึ่งทั้งหมดอยู่ภายใต้บริบทของการเป็นนักเรียนวิทยาลัยตำรวจ จึงออกมาในรูปแบบของการมีกฎระเบียบ แต่ก็ไม่ได้เคร่งครัดถึงขนาดจะสร้างความอึดอัดให้คนดู


อย่างการผูกเรื่องให้ คังซอนโฮ ตกหลุมรัก โอคังฮี (รับบทโดย คริสตัล) สาวสวยดีกรีนักกีฬายูโดที่มุ่งมั่นจะเป็นตำรวจ ทำให้จากเด็กหนุ่มธรรมดาๆ ที่ไม่มีความทะเยอทะยาน ไม่มีความฝัน อยากเข้าเรียนวิทยาลัยตำรวจ ทั้งเพื่อจะได้ใกล้ชิดกับเธอและได้ตอบแทนผู้มีพระคุณ… แม้ว่านี่จะเป็นพล็อตซีรีส์เกาหลีวัยใสที่หลายคนคุ้นเคย แต่เราว่า Police University นำเสนอด้วยการเพิ่มเติมเส้นเรื่องของการสืบสวนสอบสวนเข้าไป ทำให้ดึงคนดูที่อาจจะไม่ได้เป็นคอซีรีส์สายหวานให้หันมาสนใจ และตกหลุมความน่ารักของเหล่านักแสดงในเรื่องไปพร้อมๆ กันได้


ถ้าถามถึงจุดเดียวที่แอบขัดใจ ก็คือวิถีชีวิตของนักศึกษาในวิทยาลัยตำรวจในเรื่อง อาจจะเป็นเพราะว่าขัดการรับรู้หรือภาพจำส่วนตัวของเราก็ไม่ทราบได้ แต่ในซีรีส์เรื่องนี้ คุณจะได้เห็นนักศึกษาหญิงจับกลุ่มนินทาเพื่อนร่วมชั้น ร่วมกระหน่ำซ้ำเติมเมื่อเพื่อนมีข่าวฉาว หรือแม้แต่เสื้อผ้าหน้าผมที่ดูจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี แต่เมื่อเปลี่ยนแว่นมองในมุมใหม่ ก็ทำให้คิดได้ว่า Genre ของเรื่องนี้ยังคงอยู่ในหมวดหมู่ของซีรีส์รอมคอม เพราะฉะนั้น การปรากฏขององค์ประกอบข้างต้นก็คงเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้

อย่างที่บอกว่า ถ้าจะจัดประเภทให้ Police University เราว่าเรื่องนี้คงเหมาะกับการเป็นซีรีส์โรแมนติก คอเมดี้ และแถมเส้นเรื่องการสืบสวนมาให้พอเป็นพิธี ไม่มากจนเคร่งเครียด แต่ก็ไม่น้อยจนเรื่องไม่น่าติดตาม และแน่นอนว่า ถ้าคุณกำลังมองหาซีรีส์ที่เหมาะกับการรับชมเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ความน่ารักสดใส เคมีของนักแสดง และเนื้อเรื่องที่สนุกสนานจากซีรีส์เรื่องนี้จะช่วยให้คุณมีวันที่ดีอย่างแน่นอน

ติดตาม Police University ได้ทุกจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. และรับชมซีรีส์ Police University ซับไทย ได้ที่ VIU
Mint1

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 1
  • ดูรายละเอียด
แฮกเกอร์หนุ่มอย่าง 'คังซอนโฮ' ดันมาตกหลุมรัก 'โอฮังคี' นักยูโดสาวสวย น่ารักดี ;D :-* :-*


Artykub

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 2
  • ดูรายละเอียด
Police University เป็นหนังครบทุกรสชาติจริงๆ ทั้งแนวโรแมนติก คอมเมดี้ปนดราม่า คือดีย์งามมาก :-*


Mon

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 1
  • ดูรายละเอียด
มันเข้มข้นมากๆเลยค่ะหลังจากep3ขึ้นไปมันดูเอ๊อมันต้องดีแน่ๆด้วยความพล็อตเอยอะไรเอยดีไปหมดเลยค่ะ👍🏻👍🏻💓 8)