สปายอีพี สมาคมคนติ่ง ซีรีย์เกาหลี ญี่ปุ่น Netflix VIU เรื่องย่อ ฉากเด็ดน่าสนใจ เว็บนี้ที่เดียว

7 คำถามที่ซีรีส์ Sisyphus ต้องตอบ ก่อนถึง EP สุดท้าย

admin

 • Administrator
 • Jr. Member
 • *****
  • กระทู้: 56
  • ดูรายละเอียด
เรื่องราวของสุดยอดอัจฉริยะ ฮันแทซุล (รับบทโดย โจซึงอู) และสาวนักเดินทางข้ามเวลาหัวใจแกร่ง คังซอแฮ (รับบทโดย พัคชินฮเย) ทั้งคู่ได้ร่วมมือกันช่วยโลกที่กำลังจะถึงจุดจบในไม่ช้า ขณะที่วายร้าย ซิกมา (รับบทโดย คิมบยองชุล) ได้เปิดเผยตัวจริงของเขาและปั่นหัวทั้งซอแฮกับแทซุลเหลืออีกเพียง 2 อีพีสุดท้าย (อีพี 15-16 ออกอากาศวันที่ 7-8 เมษายน 2564) เรื่องราวของ Sisyphus ก็จะจบลง คนดูที่กำพาราไปลุ้นไป ก็ยังรอคอยการไขปริศนาสู่การปิดฉากเรื่องราว ซึ่งจะมีคำถามและคำตอบอะไรอีกบ้างที่เราต้องรอลุ้น มาเช็คลิสท์ไปพร้อมๆ กัน

1.ฮันแทซุลจะเลือกใครระหว่าง ช่วยโลกหรือคังซอแฮ
“ผู้หญิงหรือโลก เลือกมาอย่างเดียว” ซิกมาเคยถามคำถามนี้กับแทซุลหลายครั้งหลายหนว่า และเพราะความรู้สึกที่แทซุลมีต่อเธอ เขาจึงเลือกช่วยเธอแทนคนทั้งโลกมาโดยตลอด

นี่คือสิ่งที่ซิกมาชี้ให้เห็นว่า “ทุกคนล้วนเลือกคนที่ตัวเองรักมากกว่าที่จะช่วยคนอื่น” ดูเหมือนว่าแทซุลจะต้องหาหนทางอื่น ถ้าเขาต้องการช่วยซอแฮและโลกไปพร้อมๆ กัน

2.ซอแฮและแทซุลจะเปลี่ยนอนาคตได้หรือไม่?จนถึงตอนนี้ ซอแฮและแทซุลได้พบกับเหตุการณ์ที่ผิดเพี้ยนไปจากที่เคยเกิดขึ้นในไทม์ไลน์ก่อนหน้านี้ ถ้าหากพวกเขาเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่างได้ ในครั้งนี้พวกเขาจะเปลี่ยนแปลงอนาคตได้สำเร็จหรือไม่ พวกเขาจะยุติสงครามนิวเคลียร์เพื่ออนาคตที่ดีของคาบสมุทรเกาหลีได้หรือไม่

ซอแฮยังคงเชื่อมั่นว่าครั้งนี้เธอจะทำสำเร็จจากไดอารีที่ตัวเธอเองทิ้งไว้ และแทซุลก็มั่นใจว่าเขาแก้ไขปัญหาระดับชาตินี้ได้ แต่อย่างว่าล่ะนะ พูดมันง่ายกว่าทำ

3.ใครจะเป็นฝ่ายชนะ ซิกมา หรือ ฮันแทซุล?ซอแฮและแทซุลต้องการกำจัดซิกมา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสงครามนิวเคลียร์ขึ้น ซึ่งซิกมาเองก็ไม่ได้สนใจสงครามที่จะเกิดขึ้นนัก เพราะเป้าหมายของเขาคือแทซุลกับซอแฮ

ซึ่งเราต้องมาลุ้นกันว่าความพยายามกอบกู้โลกของซอแฮและแทซุลจะสำเร็จหรือไม่ ทั้งคู่จะห้ามไม่ให้ซิกมาในไทม์ไลน์ปัจจุบัน (ซอกิลบก นักวาดภาพ) กลายเป็นวายร้ายที่คิดแค้นโลกได้ทันหรือไม่ หรือเป็นไปได้ว่ามันอาจจะสายเกินไปแล้ว?

4.แทซุลจะได้พบพี่ชายเขาอีกไหม?ตอนที่ฮันแทซัน (รับบทโดย ฮอจุนซอก ) พบกับแทซุลในความทรงจำในอดีต เขาบอกว่า นี่จะเป็นครั้งสุดท้ายที่พวกเขาจะได้เจอกัน เป็นฉากที่สะเทือนใจเหลือเกินเมื่อพี่ชายยอมเสียสละตัวเองอีกครั้งเพื่อช่วยน้อง

ถ้าแทซุลและซอแฮสามารถเปลี่ยนแปลงห่วงโซ่เหตุการณ์และช่วยโลกได้ พวกเขาก็อาจจะช่วยชีวิตแทซันได้เช่นกัน และระหว่างพี่น้องก็จะไม่มีอะไรมาพรากจากไปได้

5.จะเกิดอะไรขึ้นกับการไทม์แมชชีน?ซอแฮขอร้องแทซุลไม่ให้สร้างไทม์แมชชีน เพราะจะได้ไม่เกิดสงครามนิวเคลียร์ แต่แทซุลกลับคิดว่าถ้าไม่มีไทม์แมชชีน เขาก็จะไม่ได้พบกับซอแฮที่โตเป็นผู้หญิงสาวได้อีกเลย

วิศวกรอัจฉริยะอาจชอบวิธีแก้ปัญหาเพื่อกอบกู้โลก แต่เขาต้องการให้มีซอแฮอยู่ด้วย อย่างไรก็ดี ซิกมายังต้องการรหัสสำหรับอัพโหลดเดอร์ ถ้าหากว่าซิกมาจะล้มเหลว แล้วการเดินทางข้ามเวลาจะยังเกิดขึ้นได้หรือไม่?


6.จะเกิดอะไรชึ้นกับพัคฮยองโด, เอ๊ดดี้ คิม และซอน?ชะตากรรมของทุกคนในตอนนี้ ขึ้นอยู่กับสิ่งที่จะเกิดขึ้นระหว่างพวกเขา แทซุล ซอแฮ และซิกมา

จะเกิดอะไรขึ้นกับพัคฮยองโด (รับบทโดย ซองดงอิล ) เขารู้สึกขัดแย้งและรู้ว่าตัวเองในอดีตนั้นเลวร้ายแค่ไหน แต่เขายังเป็นห่วงและต้องการให้ภรรยากับลูกสาวปลอดภัย, เอ็ดดี้ คิม (รับบทโดย แท อินโฮ) ยังคงรัก คิมซอจิน (รับบทโดย ฮเย อินจอง ) และคอยช่วยซิกมาในการสร้างอัพโหลดเดอร์

เขาจะทรยศเพื่อนเพื่อผู้หญิงที่เขารักต่อไปหรือไม่? ซอน (รับบทโดย แชจงฮยอบ ) กำลังจะเดินทางออกไปจากเกาหลี แต่ถูกจับตัวไปโดยซิกมา ทั้งยังเอาความปลอดภัยของแม่และน้องสาวมาใช้ต่อรอง สุดท้ายแล้วซอนจะทรยศซอแฮหรือไม่?

7.แทซุลและซอแฮ จะรอดไปจนถึงตอนจบหรือไม่?ทั้งแทซุลแลซอแฮได้เห็นอนาคตที่จะเกิดขึ้นในงานแต่งงานของพวกเขา ซอแฮถูกยิง และแทซุลต้องเลือกระหว่างช่วยชีวิตซอแฮหรือช่วยโลก ทั้งคู่จะยุติโศกนาฏกรรมครั้งนี้ได้ไหม? พวกเขาจะมีตอนจบแบบแฮปปี้เอนดิ้งได้หรือไม่? เป็นไปได้ไหมที่จะมีผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว? แล้วทั้งคู่จะไม่มีวันได้พบกันอีก?

เวลาเท่านั้นที่จะบอกได้ว่าโชคชะตาและความรักของพวกเขาจะจบลงอย่างไร

ร่วมลุ้นทุกคำถามและคำตอบของซีรีส์ Sisyphus ได้ใน 2 อีพีสุดท้าย คืนวันพุธและพฤหัส เวลา 20.30 น. ทาง NetflixPhonwalai1

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 2
  • ดูรายละเอียด
โจซึงอูหล่อ กวน​ น่ารัก​ ตลก​ ฉลาดและเก่งมากก ครบมากเรื่องนี้ 😆💙


Naphat

 • Newbie
 • *
  • กระทู้: 2
  • ดูรายละเอียด
เรื่องที่เกี่ยวกับการข้ามเวลา/ย้อนเวลา ต้องใจเย็น ๆ หน่อย ดูแล้วรู้สึกว่าสนุกมากค่ะ ลุ้นให้ติดตามตอนต่อไป :-*